Thứ bảy, ngày 22/06/2024 02:58:12 ĐT:(08) 3932 0692 - 3932 1636 - Fax: (08) 3932 5247 Email: hoiluatgiatvpl@gmail.com

Đánh giá việc thực hiện quy định tại Nghị quyết số 30/2021/QH15: Nghị quyết 30 - sáng kiến lập pháp thể hiện tư duy, trí tuệ, sự linh hoạt, nhạy bén của Quốc hội


Cập nhật: 5h1' ngày 07/01/2023


  Thứ Sáu, 06/01/2023, 16:16

Khẳng định Nghị quyết số 30/2021/QH15 của Quốc hội là sáng kiến lập pháp quan trọng tạo điều kiện để Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương quyết định thực hiện các biện pháp đặc biệt. Song, trong thảo luận tại Tổ sáng nay, 6.1, một số đại biểu Quốc hội đã chỉ ra một số vấn đề cần quan tâm khắc phục, tháo gỡ trong thời gian tới, nhất là giải quyết dứt điểm các chế độ với lực lượng tham gia phòng, chống dịch.

 

Lực lượng tuyến đầu phải làm việc cường độ cao trong thời gian dài, nhưng chưa nhận chính sách tương xứng

Thống nhất với Báo cáo của Chính phủ về nội dung này và đánh giá cao kết quả phỏng chống dịch Covid-19 thời gian qua, ĐBQH Dương Văn Phước (Quảng Nam) cho rằng, công tác phòng, chống dịch bệnh đã được Đảng và Nhà nước tập trung chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, hiệu quả, đúng trọng tâm. Trong đó, việc ban hành Nghị quyết số 30/2021/QH15 về Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV (Nghị quyết số 30) là sáng kiến lập pháp thể hiện tư duy, trí tuệ, sự linh hoạt, nhạy bén ứng phó kịp thời tình trạng cấp bách chưa từng có tiền lệ. Nghị quyết số 30 đã tạo điều kiện để Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương quyết định thực hiện các biện pháp đặc biệt để phòng, chống Covid-19 bảo đảm an ninh, trật tự, giữ vững ổn định chính trị - xã hội, bảo vệ tính mạng, sức khỏe, an toàn cho người dân, được Nhân dân hoan nghênh, tích cực hưởng ứng.

Nghị quyết 30 - sáng kiến lập pháp thể hiện tư duy, trí tuệ, sự linh hoạt, nhạy bén của Quốc hội -0
Quang cảnh phiên thảo luận Tổ Đoàn ĐBQH TP. Hà Nội. Ảnh: Quang Khánh

“Trong thời gian qua, các cơ quan, đơn vị đã triển khai một cách khẩn trương, kịp thời, hiệu quả Nghị quyết số 30. Cùng với nhiều giải pháp đồng bộ khác, có thể khẳng định, quy định liên quan tại Nghị quyết số 30 đã góp phần đưa công tác phòng, chống dịch Covid-19 đạt được nhiều thành tựu, đất nước cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, kinh tế - xã hội đang trên đà phục hồi, bảo đảm quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị - xã hội, bảo vệ độc lập, chủ quyền quốc gia”, đại biểu Dương Văn Phước nói.

Tuy nhiên, tán thành với nhận định của Ủy ban Xã hội - cơ quan chủ trì thẩm tra về một số tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện Nghị quyết số 30, đại biểu Dương Văn Phước quan tâm đến hiện tượng văn bản hướng dẫn chưa bao quát được hết các tình huống ứng phó với tình hình đời sống xã hội trong lúc dịch bệnh bùng phát. Một số văn bản cũng chưa sát thực tiễn, thiếu khả thi, cá biệt có một số quy định còn mâu thuẫn, thay đổi nhanh, gây khó khăn cho cơ sở, bức xúc trong xã hội. Liệt kê cụ thể các quy định gây khó khăn cho cơ sở, bức xúc với người dân, đại biểu Dương Văn Phước nêu rõ các quy định về giấy đi đường, lưu thông hàng hóa, hàng hóa thiết yếu...

Cũng theo đại biểu Dương Văn Phước, các lực lượng tuyến đầu phải làm việc trong môi trường áp lực cao, cường độ lớn trong thời gian dài, suy giảm về sức khỏe và tinh thần, song việc thực hiện các chính sách hỗ trợ, bồi dưỡng chưa kịp thời, chưa tương xứng. Mặt khác, một số đối tượng được huy động tham gia phòng, chống dịch trong điều kiện "nước sôi, lửa bỏng" nhưng không được hưởng chế độ phụ cấp phòng, chống dịch, như lực lượng tham gia các điểm chốt chặn tại các đường mòn, lối mở của địa phương (không phải ở tuyển biên giới)… Trong đó, các tổ giám sát cộng đồng, các tình nguyện viên, lực lượng cán bộ y tế gián tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19 (Ban Giám đốc Trung tâm y tế điều hành trực tiếp công tác phòng, chống địch; bộ phận làm công tác hậu cần tổ chức hành chính, tài chính kế toán....) cũng không được hưởng chế độ phụ cấp.

Tình hình diễn biến dịch phức tạp, khó lường, nhưng từ thực tế triển khai công tác phòng, chống dịch ở địa phương, một số ĐBQH chỉ rõ, công tác xác định nhu cầu mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phải bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả, tránh lãng phí, đúng quy định gây rất nhiều khó khăn trong việc tổ chức thực hiện. Công tác thanh quyết toán khám, chữa bệnh BHYT trong các cơ sở thu dung điều trị Covid-19 gặp nhiều khó khăn vì không thể bóc tách riêng biệt hai phần thanh quyết toán chi phí điều trị Covid-19 giữa ngân sách Nhà nước và BHYT; cơ chế tự chủ tài chính của các đơn vị sự nghiệp công lập y tế gặp vô vàn khốn khó (thu không đủ chi, thiếu hụt kinh phí chi trả lương và các khoản phụ cấp cho cán bộ, viên chức và người lao động, không đảm bảo kinh phí để đầu tư mua sắm trang-thiết bị y tế kỹ thuật cao phục vụ khám, chữa bệnh cho người dân).

Chính phủ đã triển khai Nghị quyết 30 với tinh thần khẩn trương, chủ động, linh hoạt với những giải pháp chưa có tiền lệ; áp dụng các cơ chế đặc cách, đặc thù phòng chống dịch, trong đó có 7 Nghị quyết đặc thù về việc mua vaccine. Khẳng định các kết quả nêu trên, ĐBQH Trần Thị Nhị Hà (TP Hà Nội) lưu ý, việc ban hành nghị quyết liên quan đến vaccine mới chỉ giải quyết được những vướng mắc của Trung ương, chưa ban hành văn bản để giải quyết được các vướng mắc về công tác mua sắm trang thiết bị, vật tư tiêu hao phục vụ cho công tác phòng chống dịch tại địa phương. Do vậy, đại biểu Trần Thị Nhị Hà đề nghị, Chính phủ sớm có văn bản hướng dẫn cụ thể để địa phương giải quyết khó khăn này; quy định giá vật tư tiêu hao trong bối cảnh chúng ta tiếp tục phải đối mặt với cách dịch bệnh khác.

Cần tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn tín dụng

Từ các kết quả đạt được và hạn chế, tồn tại, các ĐBQH Dương Văn Phước, Trương Xuân Cừ (TP Hà Nội) đề nghị Quốc hội, Chính phủ xem xét, nghiên cứu ban hành Luật về tình trạng khẩn cấp, trong đó quy định thẩm quyền Chinh phủ, các cơ quan, địa phương trong xử lý các tình huống khẩn cấp như dịch bệnh, thiên tai... nhằm tăng cường tính chủ động, trách nhiệm của các cơ quan nhà nước trước những tinh huống khẩn cấp khách quan.

Bên cạnh đó, Chính phủ cần chỉ đạo các bộ, ngành nghiên cứu có giải pháp để tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tiếp cận vốn vay ưu đãi, tín dụng, tài chính, thuế, thương mại, thanh toán điện tử; cắt bớt thủ tục hành chính, giảm chi phi cho doanh nghiệp; đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư và cải thiện môi trường kinh doanh hậu Covid-19.

Trong thảo luận tại Tổ, nhiều ĐBQH kiến nghị, cần quan tâm tổ chức bộ máy, đầu tư cơ sở vật chất cho hệ thống y tế ở cơ sở; có phương án xử lý đối với thuốc, hóa chất, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 còn tồn dư so với nhu cầu, bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả, tránh lãng phí. giám sát chặt chẽ dịch Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm khác để chủ động ngăn chặn kịp thời, hiệu quả, bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ trong chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn thực hiện.

Đặc biệt, một số đại biểu nhấn mạnh, cần khẩn trương thực hiện các giải pháp khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng, chống dịch, nhất là về thanh toán, quyết toán chi phí khám, chữa bệnh Covid-19, quan tâm, ưu tiên giải quyết dứt điểm các chế độ, chính sách liên quan đến lực lượng tham gia phòng, chống dịch. Theo các ĐBQH Trương Xuân Cừ, Nguyễn Hải Anh (Đồng Tháp)..., Chính phủ phải sớm giải quyết, hỗ trợ kinh phí để thanh quyết toán.

 
Lê Bình--DBND

tin cùng chuyên mục