Thứ tư, ngày 06/12/2023 08:43:35 ĐT:(08) 3932 0692 - 3932 1636 - Fax: (08) 3932 5247 Email: hoiluatgiatvpl@gmail.com

TP.HCM luôn chú trọng tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho công nhân


Cập nhật: 7h30' ngày 29/09/2023


 

(PLO)- Phó Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh, TP.HCM ý thức rõ về tầm quan trọng của việc tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho công nhân sống và làm việc ở các vùng ven.

Chiều 28-9, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Nguyễn Văn Quyền dẫn đầu đoàn công tác đã có buổi làm việc với Thường trực Thành ủy TP.HCM.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Quyền đánh giá cao các hoạt động của Đảng đoàn Hội Luật gia TP trong thời gian vừa qua.

Theo ông, công tác lãnh đạo, chỉ đạo Hội Luật gia TP đã tích cực tham gia nhiều hoạt động xây dựng chính sách, pháp luật và giám sát thi hành pháp luật; tham gia tư vấn hoà giải, tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý miễn phí cho người nghèo...

Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền các cấp phối hợp hỗ trợ Hội Luật gia trong các hoạt động để hoàn thành nhiệm vụ.

--PLO
Phó Bí thư Thành uỷ TP Nguyễn Hồ Hải tiếp thu ý kiến từ đoàn công tác. Ảnh: THANH THUỲ

Thay mặt Thường trực Thành uỷ TP.HCM, Phó Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Hồ Hải đã tiếp thu các ý kiến góp ý và cảm ơn sự quan tâm của đoàn. Ông khẳng định, TP.HCM sẽ cố gắng hết sức để phát huy tốt nhất vai trò của Hội Luật gia TP, đóng góp chung cho sự phát triển của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Phó Bí thư Thành uỷ TP Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh, TP.HCM ý thức rõ về tầm quan trọng của Hội Luật gia TP đối với công tác tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho người dân; nhất là khu vực vùng ven, nơi có nhiều công nhân sinh sống và làm việc.

Hiện nay, TP.HCM đang tập trung cao độ thực hiện một loạt các Nghị quyết quan trọng như Nghị quyết số 31, Nghị quyết 24 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 98 của Quốc hội. Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải cho biết, để các Nghị quyết đi vào cuộc sống, phát huy hiệu quả, cần sự đoàn kết, quyết tâm, đồng lòng chung tay của cả Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP.

TP.HCM mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Hội Luật gia Việt Nam để có thể thực hiện hiệu quả các Nghị quyết này.