Thứ bảy, ngày 18/05/2024 07:21:53 ĐT:(08) 3932 0692 - 3932 1636 - Fax: (08) 3932 5247 Email: hoiluatgiatvpl@gmail.com

Thanh tra Chính phủ làm việc với Cà Mau và Sóc Trăng về Kế hoạch số 1130


Cập nhật: 16h37' ngày 25/01/2013


 

 

(Thanh tra) - Từ ngày 03 - 04/10/2012, Đoàn Công tác do Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Chiến Bình đã làm việc với lãnh đạo các tỉnh Cà Mau và Sóc Trăng để thống nhất hướng giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) của công dân hai địa phương đúng quy định pháp luật. Tham gia Đoàn Công tác có Cục Trưởng Cục III Võ Văn Đồng cùng các Phó Cục trưởng phụ trách địa bàn.

 

 

Tại buổi làm việc ngày 03/10/2012 với lãnh đạo và các cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau về kết quả rà soát, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Chiến Bình và thành viên Đoàn Công tác đã nghe báo cáo quá trình xác minh 15 vụ việc KNTC theo Kế hoạch số 1130/KH-TTCP, cũng như hướng giải quyết đúng quy định pháp luật, phù hợp tình hình kinh tế - xã hội địa phương.

 

Trên cơ sở phân tích và ý kiến phát biểu của các thành viên tham gia buổi làm việc, cũng như đề xuất của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Dương Tiến Dũng về cách giải quyết 15 vụ việc, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Chiến Bình đề nghị Tổ Công tác 1933 TTCP kiểm tra lại nội dung, cũng như hình thức báo cáo rà soát, chủ động lập phương án tổ chức đối thoại với công dân có KN, và huy động vai trò các tổ chức quần chúng để vận động nhân dân chấp hành quyết định giải quyết đúng pháp luật.

 

 

 

Với các vụ việc đã có kết luận của Bộ, ngành thì UBND tỉnh Cà Mau sớm chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện. Cần lưu ý đến nhân thân người KN để có chính sách xã hội phù hợp.

 

 

 

Trong thời gian tới, các cơ quan chức năng địa phương phải tăng cuờng công tác hòa giải tại cơ sở, hạn chế tình trạng công dân KNTC vượt cấp, tiếp tục phối hợp với Cục III để xử lý các điểm nóng trên cơ sở dự phòng mọi tình huống phát sinh. 

 

 

 

Đối với vụ KN của bà Nguyễn Thị Kim Phượng, về hơn 1.143m2 đất tại phuờng 8, TP. Cà Mau đã có nhiều ý kiến khác nhau giữa các cơ quan chức năng, trong quá trình giải quyết nhiều cán bộ không đồng tình với kết luận của Bộ TN&MT vì không khả thi, chưa phù hợp pháp luật nên cần báo cáo Thủ tướng Chính phủ để có hướng xử lý đúng. 

 

 

 

Chiều 04/10/2012, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Chiến Bình cùng Đoàn Công tác đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng để cùng thống nhất hướng giải quyết các vụ việc theo Kế hoạch số 1130/KH-TTCP. Sau khi thống nhất kết quả rà soát, Thanh tra Chính phủ và UBND tỉnh Sóc Trăng sẽ tiến hành đối thoại với công dân để thông báo kết quả từng vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

 

 

 

 

 

 

 

Theo báo thanh tra