Thứ tư, ngày 30/11/2022 06:01:44 ĐT:(08) 3932 0692 - 3932 1636 - Fax: (08) 3932 5247 Email: hoiluatgiatvpl@gmail.com
Trang chủ >> Nhà nước công dân
 
30-11-2022
(PLO)- Huyện ủy Đắk Mil yêu cầu rà soát và xử lý trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan trong bài viết “Xây tường trước nhà dân để giải quyết tranh chấp”.
30-11-2022
Tại Hội thảo do Viện Nghiên cứu lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức vừa qua, các đại biểu khẳng định, những năm gần đây, hoạt động giám sátđầu tư công của Quốc hội đã có bước tiến lớn và đạt được nhiều kết quả tích cực. Thời gian tới, cần triển khai hiệu quả hơn các công cụ giám sát; tăng cường sựtham gia giám sát của các cơ quan, tổ chức, cá nhân; chú trọng quy trình hậu giám sát góp phần khẳng định vai trò giám sát tối cao của Quốc hội.
29-11-2022
(Chinhphu.vn) - Cử tri và Nhân dân đánh giá cao nhiều luật, nghị quyết được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ Tư vừa qua. Trong đó, cử tri đặc biệt đánh giá cao quyết sách của Quốc hội về tăng lương cơ sở; tăng mức chuẩn trợ cấp người có công và tăng 20,8% chi các chính sách an sinh xã hội đang gắn với lương cơ sở.
29-11-2022
Tổng kho xăng dầu Phú Xuân – Nhà Bè là công trình cơ khí trọng điểm, được Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển hệ thống dự trữ dầu thô, xăng dầu với quy mô chứa 450.00m3, tuy nhiên công trình đang bị bỏ hoang, lãng phí.
28-11-2022
Cùng với tăng cường số lượng, nâng cao giá trị pháp lý hoạt động giám sát tối cao của Quốc hội đối với thực thi CPTPP và EVFTA, cần tăng cường vai trò, trách nhiệm của Ủy ban Đối ngoại trong thẩm tra các dự thảo luật, nghị quyết, nghị định được ban hành để thực thi các cam kết theo CPTPP và EVFTA; có cơ chế phối hợp giữa các cơ quan của Quốc hội với Ủy ban Đối ngoại trong quá trình giám sát để lồng ghép giám sát thực thi các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên; đồng thời, phát huy vai trò, trách nhiệm của Đoàn ĐBQH, đại biểu Quốc hội.
28-11-2022
TPO - Nhiều hộ dân tại xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) chưa chịu bàn giao mặt bằng để thi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 8A vì họ cho rằng hội đồng giải phóng mặt bằng chưa thực hiện theo đúng quy định và có nhiều "chuyện lạ" trong công tác bồi thường.
26-11-2022
(PLO)- Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Plông giảm hơn 4.216 ha rừng, nhận hơn 9,5 tỉ đồng tiền cung ứng dịch vụ môi trường rừng nhưng không có rừng
26-11-2022
Theo quy định tại Hiến pháp, Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, vai trò, trách nhiệm giám sát của Quốc hội đối với việc thực thi các cam kết quốc tế rất khó nhận diện độc lập mà thường được lồng ghép trong tổng thể các hoạt động giám sát do các chủ thể có thẩm quyền giám sát thực hiện. Vì vậy, khi đánh giá về vai trò, trách nhiệm của Quốc hội trong giám sát việc thực thi các điều ước quốc tế, thường được nhìn nhận thông qua hoạt động giám sát chuyên đề về việc thực thi các điều ước quốc tế do Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội hoặc Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội thực hiện.
25-11-2022
Trước diễn biến thiên tai ngày càng phức tạp và cực đoan, Đảng, Chính phủ và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, đường lối, cơ chế, chính sách; không ngừng hoàn thiện hành lang cơ sở pháp lý trong công tác phòng chống thiên tai. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, của các địa phương và sự chủ động của người dân, thiệt hại do thiên tai năm 2021 được ghi nhận là thấp nhất trong nhiều năm qua.
25-11-2022
Tại Hội thảo do Viện Nghiên cứu lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức vừa qua, các đại biểu khẳng định, những năm gần đây, hoạt động giám sátđầu tư công của Quốc hội đã có bước tiến lớn và đạt được nhiều kết quả tích cực. Thời gian tới, cần triển khai hiệu quả hơn các công cụ giám sát; tăng cường sựtham gia giám sát của các cơ quan, tổ chức, cá nhân; chú trọng quy trình hậu giám sát góp phần khẳng định vai trò giám sát tối cao của Quốc hội
24-11-2022
NLĐO) - Từ nay đến cuối tháng 12-2022, đoàn thanh tra của Bộ Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) sẽ thanh tra đối với 10 tổ chức có dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
24-11-2022
Gần 20 năm được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (gọi là sổ đỏ), nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông, vẫn chưa có đất trên thực địa. Chính quyền địa phương chưa giải quyết dứt điểm vụ việc này. Vì vậy đến nay, các hộ dân trên vẫn thuộc diện thiếu đất ở, đất sản xuất.
23-11-2022
(PLVN) - Ngày 22/11, Vụ phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn đánh giá, công nhận xã, huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật cho 200 công chức tư pháp - hộ tịch cấp xã và công chức Phòng Tư pháp trực tiếp tham mưu cho Hội đồng đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật cấp huyện.
23-11-2022
TPO - Huyện uỷ Tam Đảo (Vĩnh Phúc) vừa quyết định kỷ luật đảng ông Trần Văn Bình, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Hợp Châu bằng hình thức Khai trừ. Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo quyết định tạm đình chỉ chức vụ Chủ tịch UBND thị trấn Hợp Châu đối với ông Bình.
22-11-2022
Tại Kỳ họp thứ Tư vừa qua, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về đẩy mạnh việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí sau khi tiến hành giám sát tối cao về nội dung này.
21-11-2022
(PLO)- Công dân có yêu cầu xác nhận thông tin hộ tịch có thể nộp hồ sơ theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến.
21-11-2022
(PLO)- Có một số nhà thầu dù không có tên trong danh sách nhà thầu được phê duyệt trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia nhưng vẫn được chỉ định thầu tham gia dự án cải tạo công viên sông Hậu.
123