Thứ bảy, ngày 10/06/2023 08:59:32 ĐT:(08) 3932 0692 - 3932 1636 - Fax: (08) 3932 5247 Email: hoiluatgiatvpl@gmail.com
Trang chủ >> Nhà nước công dân
 
10-06-2023
Phát biểu kết luận phần chất vấn và trả lời chất vấn với nhóm vấn đề thứ hai thuộc lĩnh vực dân tộc sáng 7.6 vừa qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: nghiên cứu thí điểm việc phân cấp khoán gọn kinh phí của 3 Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn 1 huyện, báo cáo Quốc hội tại kỳ giám sát tối cao của Quốc hội đối với 3 Chương trình mục tiêu quốc gia vào Kỳ họp thứ Sáu; đây là một tín hiệu tốt, kỳ vọng có thể giải quyết được những vướng mắc, “nút thắt” trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia hiện nay.
09-06-2023
(Chinhphu.vn) - Trên cơ sở chất vấn của các vị đại biểu Quốc hội và trả lời của các thành viên Chính phủ, kết luận đối với từng phiên chất vấn về từng nhóm vấn đề, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ chỉ đạo các cơ quan nghiên cứu chuẩn bị nghị quyết về hoạt động chất vấn để trình Quốc hội xem xét, thông qua vào cuối kỳ họp, làm cơ sở để tổ chức thực hiện và giám sát theo quy định.
09-06-2023
Lược ghi phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kết luận phiên chất vấn và trả lời chất vấn nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ
08-06-2023
Phiên chất vấn nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực giao thông vận tải “nóng” ngay từ những phút đầu tiên và duy trì nhịp độ nhanh, sôi động với những chất vấn khó, thấm đẫm hơi thở cuộc sống, những ý kiến tranh luận sắc sảo, dồn dập được các đại biểu Quốc hội đặt ra với Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng. Tuy vậy, Bộ trưởng đã bình tĩnh, tự tin, trực diện, trả lời đúng, trúng trọng tâm chất vấn, thẳng thắn nhận trách nhiệm và đưa ra những cam kết cụ thể.
08-06-2023
Kết luận Phiên chất vất và trả lời chất vấn đối với lĩnh vực khoa học và công nghệ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá Phiên chất vấn diễn ra sôi nổi với tinh thần xây dựng, trách nhiệm; đồng thời, nhấn mạnh yêu cầu trong thời gian tới, phải dỡ bỏ được những rào cản duy ý chí, hành chính hóa hoạt động khoa học và công nghệ.
07-06-2023
Tập trung dự báo đúng tình hình, chủ động chuẩn bị và thích ứng trước những tác động, thách thức mới; cần nhìn xa, chủ động, sớm hành động, mau lẹ, ứng xử kịp thời với từng vấn đề - là những cam kết được Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đưa ra ngay khi bắt đầu phiên chất vấn của Quốc hội sáng qua. Đó cũng là yêu cầu và kỳ vọng của cử tri và nhân dân với “tư lệnh ngành” lao động, thương binh và xã hội trong thời gian tới khi tình hình kinh tế dự báo sẽ còn tiếp tục khó khăn, tác động trực diện đến đời sống của hàng chục triệu lao động.
07-06-2023
Lược ghi phát biểu của CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ kết luận phiên chất vấn và trả lời chất vấn nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội
06-06-2023
(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với hai vụ cho khai thác, phá rừng phòng hộ, đặc dụng.
06-06-2023
Chinhphu.vn) - Gia đình bà Phạm Xuân Thu (Quảng Ninh) có 1 thửa đất trồng cây hằng năm, phù hợp với quy hoạch là đất ở. Hằng năm gia đình đều đăng ký chuyển đổi mục đích sử dụng đất và đưa vào kế hoạch chuyển đổi mục đích của huyện được UBND tỉnh phê duyệt (có trong danh sách kèm theo quyết định phê duyệt).
05-06-2023
Pháp luật quy định bản án có hiệu lực phải được nghiêm chỉnh chấp hành nhưng người phải thi hành án vịn lý do chờ kết quả giám đốc thẩm nên chưa thi hành án được, dù đây không phải là căn cứ để hoãn thi hành án.
05-06-2023
(Thanh tra) - Trường hợp phát hiện mua bán nhà ở không đúng đối tượng thì cương quyết thu hồi, tránh trục lợi chính sách, Thứ trưởng Bộ Xây dựng nói rõ.
05-06-2023
(Chinhphu.vn) - Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 3/6/2023 của Chính phủ quy định chính sách nghỉ hưu trước tuổi đối với cán bộ, công chức cấp xã dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã có tuổi thấp hơn tối đa đủ 10 tuổi và thấp hơn tối thiểu trên 05 tuổi so với tuổi nghỉ hưu theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.
04-06-2023
(Thanh tra) - Thẻ căn cước sẽ có những thông tin mới, nhưng thẻ căn cước công dân đã cấp vẫn nguyên giá trị sử dụng, theo Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm
04-06-2023
Đầu tuần tới, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh sẽ lần đầu tiên trả lời chất vấn trước Quốc hội về các vấn đề thuộc lĩnh vực dân tộc, đặc biệt là việc thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Những tồn tại, vướng mắc trong thực hiện 3 Chương trình này thời gian qua đã được nhiều đại biểu Quốc hội đề cập với yêu cầu các bộ, ngành phải cộng đồng trách nhiệm, khẩn trương tháo gỡ để đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm mục tiêu.
03-06-2023
(PLVN) - Người dân mua đất tại dự án Khu dân cư An Cư 1 đề nghị tỉnh Quảng Nam chỉ đạo có biện pháp, chế tài kê biên tài sản, quyền sử dụng đất dự án tại dự án của Bách Đạt An, để thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước và thi hành các bản án.
02-06-2023
Ban Dân nguyện thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đề nghị các cơ quan liên quan thi hành các quyết định hành chính có hiệu lực pháp luật về thu hồi đất, giao đất để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại dự án bị “nằm im” suốt 20 năm ở Bình Thuận.
01-06-2023
(Chinhphu.vn) - Tình trạng một bộ phận cán bộ, công chức né tránh, thiếu trách nhiệm, sợ sai trong thực thi công vụ đã làm nóng nghị trường trong phiên thảo luận về kinh tế - xã hội tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, chiều 31/5.
123